Dải bollinger và chỉ báo adx - Bollinger


Dải băng Bollinger Có rất nhiều công cụ chỉ báo – indicator – được sử dụng nhằm tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường. Sau đây là một số công cụ phổ biến.
Chiến thuật giao dịch sử dụng dải Bollinger Bands 1. Cách giao dịch đồng cryptocurrency đơn giản và hiệu quả nhất dựa vào các chỉ báo xu hướng để dự đoán sự tăng – giảm của giá, và chính vì thế không thể nào không kể đến các chỉ báo dao động ADX và MACD.
Chỉ báo Bollinger Bands có 3 thành phần cơ bản: Thứ nhất – Đường trung bình ( Moving Average) : sử dụng mặc định 20 phiên; SMA ( 20) Thứ hai – Dải trên ( Upper Band) : dải trên thường có độ lệch chuẩn là 2, được tính toán từ dữ liệu giá 20 phiên. DMI bao gồm 2 đường DI+ và DI-, hiểu một cách đơn giản là DI+ cho tín hiệu mua và DI-.


Ngoài việc xác định quan hệ giữa các mức giá và độ bất ổn định, đường Bollinger Bands có thể kết hợp với biến động giá và các công cụ khác để đưa ra tín hiệu và dự báo các biến động quan trọng. Dải bollinger và chỉ báo adx.

Bollinger Band có thể dự báo các điểm đảo chiều của thị trường dựa vào 3 dải băng giữa, trên và dưới ( được tính toán theo độ lệch chuẩn và đường trung bình động). Bollinger Bands là công cụ phân tích kỹ thuật có nhiều tác dụng và rất có giá trị cho nhà đầu tư.
Chỉ báo ADX ( Average Directional Movement Index) là một phần quan trọng không thể thiếu khi sử dụng chỉ báo DMI. Dải băng Bollinger – Bollinger Bands.
Bollinger Bands và mô hình hai đáy. Directional Movement Index ( DMI) DMI là 1 phần của chỉ báo ADX.

Không giống với dải băng Bollinger truyền thống, chỉ báo Exclusive Bollinger cho các tín hiệu chất lượng hơn và cho phép người dùng thay đổi tuỳ biến các thiết lập để phù hợp hơn với phong cách giao dịch riêng. Có rất nhiều công cụ chỉ báo – indicators – được sử dụng nhằm tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường này.

Giữa dải trên và dải dưới của Bollinger Bands là phạm vi hoạt động của phần lớn đường giá. Dải Bollinger Bands là công cụ kết hợp giữa đường trung bình động Moving Average và độ lệch chuẩn.

Và một thông tin hữu ích nữa đó là giá có xu hướng kéo sát về đường SMA20 ở giữa dải băng, lý do được giải thích là vì đường SMA20 là đường trung tâm trong dải băng Bollinger, giá có xu hướng vận động xung quanh đường trung tâm của dải Bollinger. Một chiến thuật sử dụng Bollinger Bands.
Đo lường độ mạnh của xu hướng bằng ADX Chỉ số ADX được dùng để đo lường độ mạnh, yếu của một xu hướng. Rất hiếm khi đường giá di chuyển ra khỏi đường Bollinger Bands, đường giá có xu hướng xoay quanh đường trung bình SMA( 20).


Phát triển từ khái niệm về dải giá giao dịch, dải Bollinger và các chỉ số liên quan % b và băng thông có thể được sử dụng để đo đạc " mức cao" hay " mức thấp" của giá cả so với các giao dịch trước đó.
DẢI-BOLLINGER-VÀ-CHỈ-BÁO-ADX