Lựa chọn cổ phiếu của một công ty tư nhân - Công chọn

Nên chọn cổ phiếu của những công ty thua lỗ trước khi công ty đó trở lại trạng thái có lãi khi các nhà đầu tư khác phát hiện ra nó. Xuyên suốt tư duy đầu tư của Warren Buffett hay Peter Lynch là lựa chọn những công ty, những mô hình kinh doanh và ban lãnh đạo có khả năng tạo giá trị gia tăng trên mỗi cổ phiếu và mang lại lợi ích cho cổ đông.

Trong đó hai loại hình doanh nghiệp được lựa chọn nhiều nhất đó là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong bối cảnh thị trường giảm điểm mạnh bất ngờ gần 20% thời gian vừa qua, chưa bao giờ chúng tôi quan sát thấy nhiều số phận nhà đầu tư cá nhân lại mất ăn, mất ngủ, thậm chí có ý định từ bỏ việc đầu tư chứng khoán nhiều đến vậy.

Một số chỉ tiêu cơ bản để lựa chọn cổ phiếu tốt Investor' s Business Daily ( IBD) là tờ nhật báo của một tổ chức tư vấn và đầu tư uy tín trên thị thị trường chứng khoán quốc tế. ONeil là một mẫu nhà đầu tư chứng khoán thành công tại Mỹ.


Phil Town và 4 tiêu chí M trong việc lựa chọn cổ phiếu. Lựa chọn cổ phiếu theo nguyên tắc CAN SLIM William J.


Lựa chọn cổ phiếu của một công ty tư nhân. Do có tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu và đây là điểm hơn hẳn DNTN.
Phần lớn hiện nay, nhà đầu tư lựa chọn hình thức thành lập doanh nghiệp để thực hiện hoạt động kinh doanh. Đây là một tư tưởng chủ đạo mà bạn cần nhớ. Theo một số nhà môi giới chứng khoán, họ đã đầu tư vào cổ phiếu của hãng Chamber Lych, một công ty công nghệ đang nổi tại miền trung nước Mỹ mà không đầu tư vào một công ty lâu năm cũng trong lĩnh vực công nghệ là TechTech vì cho rằng công ty đang thất thế. Nếu bạn mua một ít cổ phiếu của một công ty nào đó, bạn gọi là cổ đông của công ty đấy dù tỷ lệ sở hữu không nhiều.
Một mặt sẽ giúp công ty huy động được nguồn vốn lớn, mặt khác giá cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn, giá cổ phiếu phần nào phản ánh được tình hình kinh doanh của công ty một cách chân thật đến công chúng. Chọn cổ phiếu tốt hay tiềm năng để đầu tư tức là bạn đang chọn một công ty để mua.
Khởi nghiệp bằng nghề kế toán viên, ông nhanh chóng bị cuốn vào cơn sốt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, để rồi với những công thức đầu tư của.
LỰA-CHỌN-CỔ-PHIẾU-CỦA-MỘT-CÔNG-TY-TƯ-NHÂN