Giao bưu kiện ngoại hối scarborough - Kiện giao

Giao bưu kiện ngoại hối scarborough. Duterte đang theo đuổi một chính sách ngoại giao thật nguy hiểm.


Rõ ràng Phi Luật Tân đang muốn hòa hoãn với Trung Quốc và tìm cách đẩy Hoa Kỳ ra khỏi Phi Luật Tân, tức bẻ gẫy sách lược “ Xoay Trục” của Hoa Kỳ. WASHINGTON - Nhà truyền thông Joe Scarborough, là chủ nhiệm hội luận “ Morning Joe” trên làn sóng điện của MSNBC, bị đả kích về twitter phê bình Trump là người gây tổn hại giấc mơ Hoa Kỳ hơn cả tai họa khủng bố 911.

Trước đó, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Trung Quốc đang có kế hoạch lập một tiền đồn ở bãi cạn Scarborough, cách bờ biển Philippines khoảng 230km và nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng năm. Trong một động thái hôm 28– 1, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc bày tỏ hy vọng không có thêm bất cứ xung đột nào xảy ra liên quan đến bãi cạn Hoàng Nham ( Philippines gọi là Scarborough).

TPP được cho là không có cơ may sẽ được thông qua ở quốc hội Mỹ trước khi tổng thống Barack Obama kết thúc nhiệm kỳ vào đầu năm tới. Bộ trưởng này hối thúc nước ông rằng “ Nhật Bản cần đứng ra lèo lái nước Mỹ” trong vấn đề này.
Hải quân Mỹ triển khai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Hopper đi vào phạm vi 12 hải lý xung quanh bãi cạn Scarborough do Trung Quốc chiếm đóng”. Nhân chuyến công du 4 ngày tại Ấn Độ để thắt chặt hợp tác an ninh khu vực, thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon nhận định: “ Điều Hoa Kỳ hy vọng là TC tôn trọng luật pháp quốc tế về tự do hàng hải – hàng không trên Biển Đông.

GIAO-BƯU-KIỆN-NGOẠI-HỐI-SCARBOROUGH